-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tin tức
Cách dùng yến chưng sẵn cho người già thơm ngon và bổ dưỡng
Đăng: 19/07/2024 bởi CÔNG TY TNHH TÂN CƯƠNG Xanh.
Sức khỏe của người cao tuổi là điều mà rất nhiều người quan tâm. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì con cháu sẽ tìm những thực phẩm giàu dưỡng chất để nâng cao sức khỏe cho những người thân của mình. Yến chưng sẵn là một trong những loại thực phẩm mà người tiêu dùng hướng đến. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cách dùng yến chưng sẵn cho người già tới độc giả.
Cách dùng yến chưng sẵn cho người già
Như chúng ta đã biết, yến chưng là 1 thực phẩm bổ dưỡng và có rất nhiều khoáng chất. Chúng mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt là những người lớn tuổi. Tuy nhiên, đối với lứa tuổi này thì việc sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải lưu ý những điều sau:
Dùng yến chưng sẵn cho người già hơn hay yến thô hơn?
Thực tế thì tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta lựa chọn phương án chưng yến thô hay mua yến chưng sẵn cho người già. Nếu muốn so sánh 2 sản phẩm này thì các bạn có thể dựa vào bảng sau:
-
Với việc chưng yến thô: Thành phần Yến tươi nguyên tổ là 100%. Sợi yến dai, có mùi tanh nhẹ đặc trưng của yến nguyên chất. Thời gian chưng yến sẽ rất mất thời gian vì phải trải qua khâu sơ chế như: Ngâm, nhặt lông, loại bỏ tạp chất… Bên cạnh đó thì thời gian bảo quản ngắn hơn so với yến chưng sẵn nếu như người sơ chế không làm đúng cách.
Dùng yến chưng sẵn cho người già có tốt không?
-
Với yến chưng sẵn: Thành phần yến tươi chỉ chiếm 5-30% mà thôi. Có 1 số sợi yến tươi dai, tươi nhưng sẽ có nhiều mùi vị nếu chưng với nhiều thực phẩm khác. Đồng thời, người dùng không mất nhiều công sơ chế mà có thể sử dụng ngay. Yến chưng sẵn có thời gian bảo quản lâu hơn và người dùng cũng dễ bảo quản.
Người già ăn yến vào thời điểm nào là tốt nhất?
Theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì yến chưng cho người già nên dùng vào lúc đói là lý tưởng nhất. Những thời điểm tốt nhất mà người già có thể dùng là:
-
Vào buổi sáng trước khi ăn sáng: Đây là thời điểm lý tưởng để cơ thể người già hấp thu dưỡng chất một cách tối đa.
-
Có thể cho người già ăn yến chưng vào buổi tối, trước khi đi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây cũng là thời điểm mà người già có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
-
Với người già đang điều trị bệnh thì nên dùng yến chưng sau 2 tiếng uống thuốc. Bởi dùng như vậy, thì thuốc mới phát huy hết tác dụng. Đồng thời, nước yến sẽ không bị mất giá trị dinh dưỡng.
Người già dùng yến chưng với liều lượng như thế nào?
Với bất cứ loại thực phẩm nào cũng vậy, liều lượng là một yếu tố quan trọng giúp cho chúng phát huy tối đa tác dụng. Với yến chưng cũng vậy, người gia khi sử dụng sản phẩm này cần lưu ý các liều lượng sau:
Liều lượng yến chưng sẵn dành cho người già
-
Với những người già có sức khỏe bình thường thì chỉ nên sử dụng 1,4 – 2 gram yến một ngày.
-
Với những người già đang phục hồi sức khỏe thì có thể tăng liều lượng lên 3-5 gram mỗi ngày.
Đối tượng nào không nên ăn yến chưng?
Có lẽ không ai trong chúng ta còn hoài nghi về giá trị dinh dưỡng mà yến chưng mang lại cho người già đúng không các bạn? Tuy nhiên, khi sử dụng loại thực phẩm này sẽ có 1 số đối tượng cần tránh. Cụ thể là:
-
Người đang bị sốt, đau đầu, cảm mạo, bị ho có đờm loãng.
-
Những người mắc chứng tỳ vị yếu, cơ thể gầy gò, khó hấp thu..
-
Người gặp phải các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, hay đầy bụng.
-
Những người bị viêm phế quản, người mắc bệnh ngoài da.
-
Người bị viêm đường tiết niệu, bị phong thấp, tay chân bị lạnh.
Bởi những người này, cơ địa không được khỏe nên việc sử dụng yến chưng với người già sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa. Điều này thực sự không hề tốt với người bệnh và đặc biệt là người già.
Bí quyết về cách chưng yến thơm ngon, bổ dưỡng cho người già.
Như chúng ta đã biết, yến chưng là một thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và chúng vô cùng quý giá. Để giúp người già tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao sức khỏe thì các bạn có thể kết hợp yến chưng sẵn cho người già với một số loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Cụ thể như là:
-
Đường phèn: Đay là một thực phẩm Đông y và chúng được ví như một vị thuốc có tác dụng hòa vị nhuận phế, bổ trung ích khí. Kết hợp yến chưng với đường phèn sẽ là một vị thuốc đặc biệt cho người già.
Cách chưng yến thơm ngon tốt cho người già
-
Yến chưng với đông trùng hạ thảo: Tác dụng của loại thực phẩm này là điều hòa khí huyết, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là làm sạch cơ quan hô hấp.
-
Hạt Sen: Công dụng là ích thận, an tần, chữa di tinh, mộng tinh, mất ngủ, tiêu chảy, chậm tiêu, ăn kém, đầy bụng và mất nước…
-
Hạt chia: Giúp cải thiện chức năng cho hệ tiêu hóa, giúp giải độc cho cơ thể, có thể phòng chống được bệnh béo phì, giúp xương được chắc khỏe hơn và đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Như vậy, đến đây các bạn đã biết được cách sử dụng yến chưng sẵn cho người già rồi đúng không nào? Hy vọng, các bạn sẽ là một nhà ẩm thực tài ba trong chính ngôi nhà của mình. Đây là cách làm đơn giản nhất để nâng cao sức khỏe cho những người thân yêu của mình.
Các tin khác
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024
- Tại sao yến sào và đông trùng hạ thảo được coi là bộ đôi không thể thiếu cho sức khỏe toàn diện 25/11/2024